9 ไอเทมเพื่อผิวสวยสุขภาพดีจากธรรมชาติ

 9 ไอเทมเพื่อผิวสวยสุขภาพดีจากธรรมชาติ

         เชื่อหรือไม่ว่าการที่คุณจะมีผิวสวยใสและเป็นผิวสุขภาพดีนั้น นอกจากการจะใช้ครีมบำรุงที่มีคุณภาพแล้ว การดูแลผิวด้วยของใกล้ตัวก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผิวของคุณสวยได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณอยากรู้ว่าของใกล้ตัวใดบ้างที่จะช่วยทำให้คุณผิวสวยได้ ลองดูข้อมูลดังต่อไปนี้กันค่ะ

 

1.มะละกอ

มะละกอถือว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและมีเอนไซม์สำคัญอย่างปาเปน ที่เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างปลอดภัย ลดปัญหาผิวแห้ง หยาบกร้าน และทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส สามารถรับประทานได้อย่างมีประโยชน์และพอกหน้าได้อย่างปลอดภัย

 

2.ส้ม
ส้มเป็นตระกูลผลไม้รสชาติออกเปรี้ยวอมหวานที่ให้วิตามินซีสูง จึงทำให้ผิวกระจ่างใส พร้อมช่วยลดอาการอักเสบของสิวและลดปัญหาเรื่องการเกิดรอยแผลจากสิวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีกรดซิตริกสูงจึงช่วยลดอาการระคายเคืองเมื่อต้องออกไปเจอแสงแดดได้ดี

 

3.มะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นผลไม้ยอดฮิตของการบำรุงผิว อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูง เต็มเปี่ยมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวกระจ่างใสและลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

 

4.แตงกวา

แตงกวาคือตัวช่วยสำคัญในการเติมเต็มน้ำหล่อเลี้ยงผิว พร้อมช่วยลดอาการระคายเคืองในผิว อุดมไปด้วยวิตามินซีและฟีนอลิคที่จะทำให้ผิวปลอดภัยจากแสงแดด ลดการอักเสบของสิว พร้อมทำให้ผิวกระจ่างใสและนุ่มเนียนมากขึ้น

 

5.น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งมีสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลัง อุดมไปด้วยกรดกลูโคนิกที่จะยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย จึงทำให้ฆ่าเชื้อสิวได้ดีและช่วยลดการอักเสบของผิวจากการโดนแสงแดดได้อีกด้วย

 

6.กล้วย

กล้วยเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวเนียนเรียบมากขึ้น โดยใช้ได้ทั้งผลและเปลือก สำหรับเปลือกสามารถนำมาถูบนผิวเพื่อสครับสิ่งสกปรกได้ ส่วนเนื้อสามารถนำมาพอกหน้าเพื่อรับวิตามินอี ทั้งยังมีสารฟีนอลิกที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว  พร้อมทำให้ผิวใหม่แข็งแรงมากขึ้น

 

7.ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ต่อผิว พร้อมคุณสมบัติในการขจัดไขมันและสิ่งสกปรกต่างๆ บนผิว  ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากขึ้น

 

8.โยเกิร์ต
โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติอุดมไปด้วยแลคโตบาซิลลัส กรดแลคติก และวิตามินหลากหลายชนิด ที่จะช่วยทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นพร้อมทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

9.น้ำนม
น้ำนมจะอุดมไปด้วยแคลเซียมและคอลลาเจน เมื่อนำมาสครับผิวหรือพอกหน้าจะทำให้กรดแลคติกซึมซาบลงสู่ผิว จึงทำให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม และลดความหยาบกร้านได้เป็นอย่างดี


         ถ้าคุณต้องการผิวสวยใส มีความเนียนนุ่ม ไร้ริ้วรอย และเป็นผิวสุขภาพดีอย่างปลอดภัย คุณสามารถเลือกใช้ของใกล้ตัวทั้ง 9 ประเภทนี้ในการดูแลผิวได้อย่างมั่นใจ

Visitors: 314,142