มหัศจรรย์!! น้ำมันมะพร้าวทำหน้าใส ให้หน้าสวย

มหัศจรรย์!! น้ำมันมะพร้าว “ทำหน้าใส” ให้หน้าสวย

         เคยได้ยินมากันบ้างอยู่ไหม ว่าน้ำมันมะพร้าว เป็นยาอายุวัฒนะที่น่ามหัศจรรย์มาก หลายคนอาจจะรู้ และก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ก็มีดังนั้นจะมาเล่าเรื่องราวของน้ำมันมะพร้าวให้ทราบกันให้ดียิ่งขึ้น  ว่าด้วยน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ หรือคุณสมบัติในการรักษา และ มีคุณค่าทางโภชนาการ ที่ได้ศึกษากันมาแล้วว่าใช้ได้ผลจริง และมากมายด้วยประโยชน์ที่ได้จาก “น้ำมันมะพร้าว” 

       น้ำมันมะพร้าว คือ สิ่งมหัศจรรย์ ที่ได้จากธรรมชาติ นอกจากถูกนำมาใช้ทางด้านการแพทย์ และ การเยียวยารักษามาอย่างเนินนานแล้ว คนที่รักสุขภาพ และอยากมีสุขภาพกายและผิวพรรณที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ต้องทราบประโยชน์และความมหัศจรรย์ของ “น้ำมันมะพร้าว” กันดีอยู่แล้ว ว่ามีความวิเศษขนาดไหน ใช้ดีจริงอย่างไร และสมควรจะมีติดตู้ ติดบ้านกันไว้ได้แล้วหรือยัง…

 

ใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงผิว

   

      ใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงผิว หลังจากกากรอาบน้ำ หรือก่อนเข้านอน  เพื่อเพิ่มความความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น แลดูมีน้ำมีนวล ทำหน้าใสด้วยน้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ได้จากธรรมชาติมีความอ่อนโยนต่อผิว โดยเฉพาะผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ใช้ได้กับคนทุกสภาพผิว ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริค ซึ่งเป็นกรดไขมันอิ่มตัว มีคุณสมบัติในการขจัดแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว ฝ้า และริ้วรอยบนใบหน้า อีกทั้งช่วย ทำหน้าใส ได้เป็นอย่างดี คุณสมบัติช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส ดูมีชีวิตชีวา ใครที่ชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีอันตราย เพื่อหน้าขาวใสไร้สิว ที่ใคร ๆ ก็ชอบ แถมปลอดภัยอีกต่างหาก

 

การแต่งหน้าให้“วาว” ด้วยน้ำมันมะพร้าว

      สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการแต่งหน้า การใช้น้ำมันมะพร้าว ลูบให้ทั่วใบหน้า ก่อนทาครีมบำรุงผิว และก่อนแต่งหน้า การทาน้ำมันมะพร้าวก่อนการแต่งหน้า ช่วยทำให้การแต่งหน้าทำได้ง่ายขึ้น ช่วยทำให้เครื่องสำอางค์ติดทนนาน  เพิ่มความ  “แวววาว” ทำหน้าใส ให้กับใบหน้า  อีกทั้งช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ตลอดทั้งวัน จะเข้าพบปะเพื่อนฝูง สังคมไหน ๆ ก็เอาอยู่

 

ใช้ทำความสะอาดใบหน้าหรือล้างเครื่องสำอางค์

        ทราบหรือไม่น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า และล้างเครื่องสำอางค์   ช่วยขจัดสิ่งสกปรกปลอมปนจากมลภาวะที่เผชิญในแต่ละวัน  อีกทั้งช่วยล้างเครื่องสำอางค์ออกไปได้โดยง่ายไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว หรือ แสบตา ทำหน้าใสอีกด้วย

วิธีการทำความสะอาดใบหน้า ด้วยน้ำมันมะพร้าว

         เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยน้ำมันมะพร้าว บวกกับผลลัพท์ที่มากคือผิวหน้าไม่แห้งกร้าน เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยทำให้ผิวหน้าแลดูสดใส เนียมนุ่ม น่าสัมผัส อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเป็นการบำรุงผิวหน้า ทำหน้าใส ได้เป็นอย่างดี

  • เริ่มต้นด้วยการลูบน้ำมันมะพร้าวบนใบหน้าเพื่อลบเครื่องสำอาง
  • ล้างและทำซ้ำอีกครั้งอีกจนสะอาด
  • จากนั้นล้างหน้าด้วย สบู่ หรือโฟมล้างหน้าตามปกติอีกครั้ง

 

ใช้น้ำมันมะพร้าว กับ เบกกิ้งโซดา เป็น สครับขัดผิวหน้า

        การใช้น้ำมันมะพร้าวขัดผิว เป็นการดูแลผิวอย่างปลอดภัยจากสารเคมีที่เป็นอันตราย ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงที่ผิวจะถูกทำร้ายจากสารเคมี และก่อให้เกิดการระคายเคืองตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขั้นตอนการขัดผิวที่ผิวด้านบนอาจเปิดรับสารเคมีได้ง่าย ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ดังนั้นการสครับด้วยนำมันมะพร้าวกับเบกกิ้งโซดา จึงเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพผิว เพื่อการบำรุงผิวหน้า ทำหน้าใส

สูตรการทำสครับขัดผิวหน้า

  • น้ำมันมะพร้าว ½ ถ้วย
  • เบกกิ้งโซดา ½ ถ้วย

         นำส่วนผสมทั้งสองอย่างผสมเข้าด้วยกัน แล้วทาที่หน้า นวดเบา ๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้า และ ลำคอ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ บนใบหน้า น้ำมันมะพร้าว กับ เบกกิ้งโซดา ลดการอักเสบให้กับผิว ทำให้ผิวนุ่มลื่น ไม่ทำร้ายผิวหน้า ทำหน้าใส ลดการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี

         เป็นอย่างไรบ้าง กับ  ความมหัศจรรย์ ของน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วย ทำหน้าใส ได้จริง..ใช่มั๊ยค่ะ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอยู่ไม่ใช่น้อยละสิ!! ของดีอยู่ใกล้ตัว  ด้วยสรรพคุณ และประโยชน์มากมี ที่ได้มาจากธรรมชาติ มีประโยชน์ต่อความสวยความงาม ยิ่งกับสาว ๆ แล้วไม่ควรพลาด ไอเทม นี้เลยเชียว รู้แบบนี้แล้วคงต้องหาหยิบเข้าบ้านเป็นการด่วน!! แล้วสินะ..

Visitors: 314,142