หน้าเรียวด้วย HIFU สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ

รู้ไว้ใช่ว่า หลักการ “ปรับรูปหน้าเรียว”ด้วย HIFU 

สิ่งที่สาวๆควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ 

 

      HIFU นวัตกรรมความงามที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการปรับรูปหน้าเรียว ทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวจุดเด่นของมันคือการยิงคลื่นโดยทำให้เกิดแผล เป็น Shot เล็กๆ จากภายในโดยที่ผิวหน้าด้านนอกไม่มีเลือดออกเลยจากนั้นร่างกายจะสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเอง เป็นการปรับรูปหน้าเรียวโดยที่ไม่ต้องเติมสารใดเข้าสู่ร่างกาย จึงทำให้หลายคนมั่นใจว่าจะไม่เกิดความเสี่ยงต่อการแพ้ค่ะ ว่าแต่ HIFU จะได้ผลหรือไม่ จะมีข้อเสียอย่างไรถ้าอยากรู้ตามมาดูกันค่ะ

 

ผู้ใดที่เหมาะสำหรับการทำ HIFU

        HIFU ขึ้นชื่อในเรื่องของการปรับรูปหน้าเรียว เพิ่มความกระชับ ลดความหย่อนคล้อย เก็บกรอบหน้าทำให้หน้าได้รูปสวยคมขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีไขมันเยอะบริเวณเหนียง คาง จะเหมาะสำหรับการทำ HIFU เป็นอย่างมาก โดยการทำ HIFU จะตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแต่อยู่ในระดับที่เพิ่งเริ่มหรือผิวหย่อนคล้อยไม่มาก เพราะมีระดับความแรงและราคาที่เหมาะสม แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยมากๆ อาจจะต้องทำร่วมกับโปรแกรมดูแลผิวหน้าชนิดอื่น หรือเพิ่มความแรงขึ้นเป็นการยิง Shot ด้วยโปรแกรมที่เรียกว่า Ulthera แทน

การทำ HIFU เจ็บหรือไม่

     การทำ HIFU ถ้าบอกว่าไม่เจ็บเลยก็คงจะเป็นเรื่องที่โกหก เพราะการยิง Shot ผ่านผิวหนังลงไปนั้นมันจะเกิดความรู้สึกหน่วง ๆ บ้าง หรือในจุดที่ยิงผ่านส่วนโครงหน้าที่เป็นกระดูก ก็จะทำให้ใบหน้าของเราเกิดความหน่วงมากขึ้น หรือเจ็บแบบแปล๊บๆ (เป็นระดับที่ทนได้) แต่นั่นคือสัญญาณที่ดีเพราะมันสะท้อนให้เห็นว่าประสิทธิภาพของเครื่องถือว่าใช้ได้ ปรับระดับพลังงานที่พอดีไม่ต่ำเกินไปเพราะถ้าไม่เจ็บเลยนั่นแปลว่ายิง Shot ลงไปได้ไม่ลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งแน่นอนว่าการปรับรูปหน้าเรียวอาจจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร 

 

การทำ HIFU อยู่ได้นานแค่ไหน

      การทำ HIFU แต่ละครั้งจะเห็นผลหลังทำเสร็จเพียง 20-30% (สำหรับท่านใดที่ทำเสร็จแล้วไม่รู้สึกต่างอย่าเพิ่งตกใจนะคะ ให้สังเกตที่ร่องลึก หรือกรอบหน้าก็จะพอเห็นการปรับรูปหน้าเรียวได้บ้าง) แต่ช่วง 1 เดือนหลังจากนั้นร่างกายจะค่อยๆ สร้างคอลลาเจนขึ้นมาจึงทำให้เห็นผลชัดขึ้นในช่วง 1 เดือน ผลของการทำ HIFU โดยเฉลี่ยจะอยู่ได้นานราว 5-6 เดือน หมายความว่า ใน1ปีถ้าทำ 2-3 ครั้งกำลังดีหรือถ้าหากต้องการยิงซ้ำก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยให้เว้นช่วงจากการทำครั้งแรกประมาณ 3 เดือน จากนั้นก็สามารถยิงซ้ำได้ค่ะ

 

เลือกทำ HIFU ที่เรทราคาเท่าไหร่ดี

     สำหรับใครที่สนใจการปรับรูปหน้าเรียวด้วย HIFU อาจจะพบว่ามีราคาที่แตกต่างกันมากอย่างน่าตกใจตั้งแต่หลัก (หลาย)หมื่นบาทไปจนถึงไม่กี่พันบาทเท่านั้นคงจะเป็นเรื่องยากที่จะฟังธงอะไรดีหรือไม่ดีแต่ปัจจัยที่เป็นตัวกำหนดราคาคือยี่ห้อของเครื่องและหัวยิง Shot เพราะหัวยิงแต่ละหัวมีประสิทธิภาพในการยิงหน้าตื้นต่างกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วหัวยิงที่คุณภาพดี ยิงได้ลึก พลังงานคงที่จะมีราคาสูงจึงทำให้ต้นทุนสูงและค่าใช้จ่ายแพงกว่า แต่ก็ตามมาด้วยผลลัพธ์ที่ดีกว่า ฉะนั้นก่อนเลือกคอร์สยิง HIFU จากที่ใดควรสอบถามด้วยว่าที่คลินิกใช้เครื่องรุ่นใดแล้วไปศึกษาคุณภาพของเครื่องเพิ่มเติม ก็จะช่วยคุณตัดสินใจเลือกคอร์สยิง HIFU ได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น 

 


 

       สำหรับท่านใดที่สนใจการปรับรูปหน้าเรียว หรืออยากเก็บโครงหน้าให้ชัดเจนขึ้น สามารถปรึกษาได้ที่ เอสเตลล่า คลินิก ด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 10 ปีจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถดูแลลูกค้าทุกท่านด้วย

    บริการปรับรูปหน้าเรียวที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล โดยสามารถโทรเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่

เบอร์ โทร  02-1500-525 หรือ 064-585-4840 ถึง 2

 

 

Visitors: 294,220