พฤติกรรมที่ควรทำในตอนเช้าเพื่อสุขภาพ

พฤติกรรมที่ควรทำในตอนเช้าเพื่อสุขภาพ

     การได้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทำสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการกินหรือการใช้ชีวิต ให้ดีในแต่ละวัน นอกจากจะทำให้วันนั้นเรามีสุขภาพที่ดีแล้ว จะส่งผลยาวต่อเนื่องให้เรากลายเป็นคนที่มีสุขภาพดีตลอดปีได้ ดังนั้นเมื่อเราตื่นขึ้นมาในตอนเช้า เราควรทำอย่างไรเพื่อสุขภาพกันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ

1. ดื่มน้ำสะอาด 1 แก้วใหญ่

เป็นวิธีที่ช่วยให้คุณตื่นอย่างเต็มตา ช่วยให้ร่างกายได้รับความสดชื่นเตรียมพร้อมสำหรับกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น ชุ่มชื่น ดูอ่อนเยาว์

2. เคลื่อนไหวร่างกาย 

หลังจากรองท้องด้วยของว่างแบบเบา ๆ ควรเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อให้หัวใจเต้นแรงและเลือดสูบฉีด มีผลการวิจัยบอกไว้ว่าการออกกำลังกายในตอนเช้าช่วยเบิร์นแคลอรีได้ดีกว่า


3. ทานอาหารที่ให้โปรตีน  

ควรทานอาหารประเภทโปรตีนในยามเช้า จำพวกไข่ นม ถั่ว ฯลฯ เพราะจากผลการศึกษาล่าสุดพบว่า การรับประทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง ช่วยให้ผู้หญิงหลีกเลี่ยงการกินมากเกินไปในวันต่อมา


4.ดื่มชาเขียว ยามเช้าร่างกายอาจต้องการการกระตุ้นจากคาเฟอีน  

เครื่องดื่มชาเขียวเหมาะสมที่สุด เพราะเต็มไปด้วยฟลาโวนอยด์ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสียหายของเซลล์ และลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด ไม่จำเป็นต้องทานแต่กาแฟ


5. ทาครีมกันแดด

หลังอาบน้ำ ทามอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว ควรต่อด้วยครีมกันแดด ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับโรคมะเร็งผิวหนัง และรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย และไม่ควรลืมทาครีมกันแดดที่ริมฝีปาก คอ หลังมือ และบริเวณรอบดวงตาด้วยนะคะ

Visitors: 294,214