7 เทคนิคดีๆ รับมือรูขุมขนกว้าง

7 เทคนิคดีๆ รับมือรูขุมขนกว้าง

      เรื่องของรูขุมขนที่กวนใจสาวๆหลายคน วันนี้เอสเตลล่า คลินิก มีเทคนิค ง่ายๆ แค่ 7 ข้อเท่านั้น หวังว่าจะช่วยสาวๆ ช่วยปัญหานี้ได้ในเรื่องของรูขุมขนกว้าง ซึ่งเป็นอะไรที่รักษาให้หายขาดได้ยาก แต่ก็สามารถทำให้ดูดีขึ้นได้นะคะ


1. การรักษาความสะอาดสำคัญที่สุด
หากสาวๆ ไม่อยากให้รู้ขุมขนเกิดการอุดตันและมีขนาดกว้างกว่าเดิม ก็แนะนำให้ใส่ใจในการล้างหน้ามากกว่านี้อีกนิด สาวๆอาจจะใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ กรกซาลิคไซลิค เพื่อลดโอกาสเกิดการอุดตันบนผิวด้วยก็ได้


2. สครับผิวบ้าง
การสครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออก เป็นการลดโอกาสที่จะเกิดการอุดตันเช่นกัน และเมื่อเกิดการอุดตันก็จะทำห้รูขุมขนกว้างขึ้นเช่นกัน เพราะงั้นมาสครับผิวกันเถอะค่ะ


3. ใช้ไพรเมอร์ก่อนการแต่งหน้า
หากสาวๆเป็นคนชอบแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ ไม่จัดหนักจัดแน่น การลงไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้นก็เป็นขั้นตอนที่ช่วยพรางรู้ขุมขนไปได้มาก ทำให้สาวๆสามารถใช้รองพื้นแบบบางเบาได้โดยที่ไม่ต้องลงซ้ำอีกหลายรอบเพื่อปกปิดรูขุมขนแต่อย่างใด


4. บางครั้งรองพื้นอย่างเดียวก็พอ
สำหรับรองพื้นบางตัวก็ไม่จำเป็นจะต้องลงไพรเมอร์ก่อนนะคะ ถ้ารองพื้นตัวนั้นเนื้อค่อนข้างหนาและมีคุณสมบัติในการปกปิดรูขุมขนอยู่แล้วแค่นั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ


5.สิวเสี้ยนตัวดี
สิวเสี้ยนก็คือการอุดตันของไขมันเช่นกัน การถ้าเราปล่อยให้มันอุดตันอยู่ในผิวนานๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้างเช่นกัน เพราะงั้นอย่าละลเลยนะคะ รับกลับไปจัดการเลย


6.การรักษาระยะยาว
การแต่งหน้าเพื่ออำพรางรูขุมขนอาจจะเป็นการพรางไปแค่ชั่วคราวเท่านั้น และสาวๆหลายคนอาจจะลืมการรักษาอย่างต่อเนื่องไป แต่จริงๆแล้วสาวๆควรให้ความสำคัญกับการรักษาในระยะยาวด้วยนะคะ ใครที่มีปัญหามากๆ ก็ลองไปปรึกษาคุณหมอได้นะคะ เรื่องรูขุมขนสามารถรักษาให้ดูดีขึ้นได้ค่ะ


7. ใช้คอนซีลเลอร์ที่ติดทน
ถ้าวันไหนไม่อยากลงไพรเมอร์และรองพื้นแบบจัดเต็ม สาวๆสามารถใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดแค่เฉพาะที่ได้นะคะ คอนซีลเลอร์มีคุณสมบัติการปกปิดสูงอยู่แล้ว เพราะงั้นร่องรอยต่างๆ หรือแม้แต่รูขุมขนเรื่องงานสบายๆของคอนซีลเลอร์เลย แค่มีคอนซีลเลอร์ดีดีสักแท่งแล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเลยก็ได้ค่ะ


Cr. ladyissue.com

Visitors: 314,123